Những cách chữa sùi mào gà sai lầm

 Sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm xã hội do virus virus sùi mào gà (HPV) gây ra. Bệnh lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu qua quan hệ tình dục với nhiều người với người mắc bệnh hay do lây nhiễm gián tiếp qua các vật trung gian (bồn cầu, nhà vệ sinh…). Người mẹ có thai bị Bệnh lí sùi mào gà khi sinh thường qua con đường âm đạo cũng có thể lây bệnh cho con.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây ra các rắc rối cho sinh hoạt trong cuộc sống mà còn có khả năng hậu quả trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản trong tương lai của bệnh nhân.

Do đó, làm thế nào để chữa trị Bệnh sùi mào gà đơn giản cũng như hiệu quả đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa cấp I – Nguyễn Trung Kiên hiện đang công tác tại Phòng khám nam khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, Bệnh sùi mào gà có khả năng cách chữa sùi mào gà chữa trị khỏi nếu tìm ra nhanh chóng, chữa trị đúng cách.

tuy vậy trên thực tế Ngày nay, thật không tương đối khó để chúng ta tìm được một số mẹo chữa sùi mào gà ở nhà, chữa sùi mào gà bằng thuốc Đông y, thuốc Nam hoặc bằng các nguồn nguyên liệu trong tự nhiên được bệnh nhân chia sẻ rất nhiều trên một số diễn đàn sức khỏe, vừa để đỡ tốn kém, tiện lợi, lại chữa trị bệnh an toàn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đấy là một số cách gì cũng như hiệu quả ra sao?

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Sùi mào gà ở háng

điều trị sùi mào gà bằng dân gian

điều trị sùi mào gà bằng lá trầu không
Lá trầu không phải tính dược học, có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn khá tốt. Hiện tại, y học hiện đại đã áp dụng lá trầu không vào việc sản xuất chất kích thích, chất khử trùng, chất khử mùi thuốc lá hay thuốc lào… Chính vì đặc tính khử trùng và sát khuẩn của lá trầu không mà được dùng để chữa trị Bệnh sùi mào gà.

tuy nhiên cho tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định về công dụng của lá trầu không trong chữa Bệnh lí sùi mào gà nhưng đã có những bài thuốc hay hiểu đơn giản là mẹo vặt từ lá trầu không đưa ra lời khuyên điều trị Bệnh lí sùi mào gà có yêu cầu khỏi nhanh hơn.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Sùi mào gà ở họng

chữa trị sùi mào gà bằng lá trầu không

điều trị sùi mào gà bằng lá tía tô
Theo Tây y, lá tía tô giúp tăng đề kháng vì giàu vitamin cũng như khoáng chất. Theo Đông y, lá tía tô có tính ấm nên điều trị được cảm lạnh, đau bụng, táo bón, bí tiểu, chữa trị ho, an thai, dưỡng da…

Về cách chữa trị sùi mào gà bằng lá tía tô được rất nhiều người áp dụng là dùng lá tía tô rửa sạch, giã nát bôi đắp lên tại vùng sang thương do sùi mào gà có khả năng làm teo mụn, tan mụn nếu như kiên trì mỗi ngày.

tuy nhiên theo một số chuyên gia cách chữa sùi mào gà, chưa có nghiên cứu nào chứng minh lá tía tô chữa được sùi mào gà, việc đắp lá lên cũng không làm cho những nốt sùi teo đi và tự rụng được, mà còn có thể gây ra viêm nếu đắp tại một số ở vùng da nhạy cảm, vết thương hở do vậy lời khuyên không buộc phải áp dụng cách thực hiện này để chữa trị sùi mào gà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hình ảnh bệnh sùi mào gà